สาขาค้าปลีกมีรึเปล่าค่ะ
สาขาค้าปลีกมีรึเปล่าค่ะ
คือหนูไม่แน่ใจว่ามีสาขาการค้าปลีกรึเปล่า แล้วรถรับส่งมีที่ไหนบ้างส่งตอนเวลาไหนบ้างถึงไหนบ้างแล้วอยู่ตรงไหนบ้าง ค่าหอเท่าไหร ค่าเทอมเท่าไหร  

 
ด.ญ.ณัฐวดี
eefarthit015@gmail.com
4/12/2560 8:11:00
วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการสุโขทัย
11 ซอยสุพรรณ ถนนสุโขทัย
เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300	


ไม่ทราบนักเรียนจบระดับม.3 หรือ ม.6ค่ะ  วิทยาลัยไม่ได้เปิดสาขาค้าปลีกค่ะ แต่เราก็มีงานให้นักเรียนทำระหว่างเรียนนะคะ นักเรียน สามารถทำงานได้ ทางวิทยาลัยมีงานรองรับ ซึ่งจะมีรายได้ระหว่างเรียนต่อเดือน 6000 -7000 บาทต่อเดือน  แล้วนักเรียนยังสามารถยื่นกู้กยศ ได้ด้วยจะได้แบ่งเบาภาระผู้ปกครอง

หรือถ้านักเรียนจบปวส. เราก็มีให้เลือกเรียนสองหลักสูตร ปกติ และทวิภาคี

ค่าเทอมประหยัดๆผ่อนชำระเป็นงวดๆ เก็บค่าเทอมเพียงเทอมละ 12,500 บาท ใกล้เคียงหรือถูกกว่าวิทยาลัยอื่นๆและ ถ้าเทียบกับมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชนที่อื่น แรกเข้าค่าเทอม 20,000- 40,000 บาท scc เป็นเส้นทางสู่ปริญญาตรีที่ประหยัดกว่าเรียนมหาลัย 4 ปี ถึง 120,000 บาท นักเรียนเรียนจบปวส. 2 ปีและต่อป.ตรี อีก 2 ปี       ยังจะได้วุฒิปวส.ไว้สมัครสอบราชการได้ในอนาคต เพราะตอนนี้ราชการเปิดรับสมัครสอบบรรจุ เขาเน้นใช้วุฒิปวส. โดยตรงในการสมัครสอบราชการ  เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนที่ต้องต่อยอดการทำงาน มีโอกาสสอบบรรจุราชการได้ค่ะ
สำหรับค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากค่าเทอม  เป็นค่ากิจกรรมการเรียนและบริการที่นอกเหนือจากหลักสูตรปกติที่วิทยาลัยเสริมให้นักเรียนมีคุณภาพกว่าคนอื่น เช่น ค่ากิจกรรมเสริมภาษาอังกฤษ เรียนกับครูต่างชาติ ค่าเสริมคอมพิวเตอร์ ค่าบัตรนักเรียน และค่าประกันอุบัติเหตุ (นักเรียนสามารถเบิกเคลมค่าอุบัติเหตุได้ทุกครั้งที่เกิดเหตุ)  ค่าใช้จ่ายส่วนนี้เราเก็บเทอมละครั้ง ประมาณ 5000 บาท  เราจะไม่มีเรียกเก็บเพิ่มเติมค่าใดๆอีกระหว่างเรียน เหมือนหลายๆวิทยาลัยที่มีการเก็บเพิ่มในระหว่างเรียน นักเรียนสบายใจได้ ผู้ปกครองวางแผนค่าใช่จ่ายได้ง่ายงบไม่บานปลาย


นักเรียนที่ต้องการรายได้ระหว่างเรียน Scc มีทางเลือกไม่เหมือนใครถึง 2 แบบ
แบบที่ 1 หลักสูตร ปกติ (ทวิภาคี) ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เราเน้นให้นักเรียนที่สนใจเรียนด้วย ฝึกประสบการณ์จริงในสถานประกอบการด้วย  ซึ่งหลักสูตรนี้ นักเรียนจะมีรายได้ระหว่างเรียน เดือนละ 8 – 9 บาทต่อเดือน รวมตลอดหลักสูตรถึง 120,000 บาท ซึ่งหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่นักเรียนที่จบ.6 สนใจเรียนมากที่สุด เพราะทำให้เขามีรายได้ระหว่างเรียน โดยไม่ต้องเป็นภาระผู้ปกครอง บางคนสามารถส่งเงินกลับบ้านให้คุณพ่อ คุณแม่ด้วยนะคะ เมื่อนักเรียนจบหลักสูตรปวส. สถานประกอบการยังออกใบผ่านงานให้นักเรียน  สามารถต่อยอดการทำงานได้เมื่อเรียนจบค่ะ
แบบที่ 2  หลักสูตร ปกติ นักเรียนสามารถทำงานพิเศษ งานPart time 3 – 6 วันตอนเย็นและวันหยุดนักเรียนสามารถทำงานและมีรายได้ไม่น้อยเลยค่ะ เฉลี่ย 5,000 บาทต่อเดือน  สามารถเก็บมาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวได้สบายๆๆ ไม่ต้องเป็นภาระผู้ปกครอง 
ทุน นอกจากนี้วิทยาลัยยังมีกองทุนไว้คอยช่วยเหลือนักเรียน  กรณีที่ผู้ปกครองที่มีภาระเยอะ สามารถให้นักเรียนยื่นกู้ทุนกยศ.  กรอ. ได้ด้วย  สำหรับนักเรียนที่สมัครเรียนต่อและมอบตัวแล้ว คนที่ยื่นกู้ทุนกยศ. กรอ. จะได้รับอนุมัติทุกราย และไม่ต้องชำระค่าเทอม 12500 บาทเลย เมื่อนักเรียนยื่นกู้ทุนตรงนี้ 
***** นักเรียนจะชำระเพียงค่าเสริมกิจกรมต่างๆๆเพียง 5000 บาท****

	    หากนักเรียนมีข้อสงสัยประการใดเพิ่มเติม สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่ โทร.     
		 02-668-9065-6 ต่อ 11,12 ติดต่อ อ.ชนันท์ภัส หรือ พี่ธนาภรณ์  ได้ในวันเวลาราชการค่ะ